Nước Deion Suối Nguồn

Nước Deion Là Gì?

Nước Deion (Deionized Water) là nước đã được khử tất cả các khoáng chất và muối Ion hóa (cả hữu cơ và vô cơ) ra khỏi dung dịch bằng một trong các phương pháp như chưng cất, phương pháp trao đổi ion, thẩm thấu ngược. Nước Deion có độ dẫn điện vào khoảng (Conductivity) < 1 microsiemens (µS) hoặc có điện trở suất khoản 15MΩ-cm – 18MΩ-cm (megohm-cm).

Nước Deion có nhiều tên gọi khác nhau như: Nước siêu thuần (Ultrapure water), Demin (Deminiral water), nước DI, nước khử ion, nước cất.

Ứng Dụng

Với những tính chất tuyệt vời của nước Deion, đây là thành phần không thể thiếu trong các ứng dụng thực tiễn quan trọng đòi hỏi phải có độ tinh khiết cao. Các lĩnh vực sử dụng bao gồm y tế, thí nghiệm, dược phẩm, sản xuất đồ điện tử, chế biến thực phẩm và trong các ngành công nghiệp…

  • Trong Phòng Thí Nghiệm

Nước Deion được sử dụng để làm sạch các thiết bị, dụng cụ trong phòng thí nghiệm. Bên cạnh đó còn được dùng để nuôi cấy tế bào mô, phân tách máu, pha chế hóa chất và các thí nghiệm khác.

  • Sản xuất vi điện tử/ chất bán dẫn

Nước DI trong ứng dụng sản xuất chất bán dẫn có tác dụng hấp thụ khoáng chất, tăng cường chất tẩy rửa và sấy khô không có cặn. Thêm vào đó, nước còn được sử dụng trong thử nghiệm vi khuẩn và các quy trình khác trong toàn bộ cơ sở chế tạo.

Electronic circuit board close up.
  • Trong ngành mỹ phẩm

Trong ngành mỹ phẩm nước Deion thường được sử dụng như một cấu tạo gồm để tăng độ tinh khiết, ổn định và hiệu quả trong nhiều mặt hàng chăm sóc liên quan đến tóc, da, và những bộ phận khác trên cơ thể con người.

  • Trong dược phẩm

Trong ngành công nghiệp dược phẩm nước Deion được sử dụng để chuẩn bị môi trường nuôi cấy, để tạo ra dung dịch nước, và để rửa các thùng chứa và thiết bị. Nó cũng được áp dụng làm nguyên liệu, thành phần và dung môi trong chế biến, pha chế và phát triển. Ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực dược phẩm, dược phẩm trung tính và các mặt hàng trung gian, vật phẩm bổ sung và thuốc thử phân tích.

  • Ngành sản xuất hóa chất

Nước Deion là nước siêu thuần nên rất phù hợp để dùng làm nguyên liệu pha chế mà không làm thay đổi tính chất của sản phẩm, vì vậy trong ngành sản xuất hóa chất nước Deion được dùng như một nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm hóa chất.

  • Ngành ô tô

Nước Deion được dùng để làm mát động cơ, giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống. Nước Deion còn được sử dụng để nạp vào ắc quy axit-chì. Mặt khác, chúng được dùng để rửa và tráng bề mặt sơn trước khi hoàn thiện sản phẩm.

  • Chế biến thực phẩm và đồ uống

Trong ngàng chế biến thực phẩm nước Deion được ứng dụng làm thành phần chính của quá trình chế biến thực phẩm. Nó đem lại sự an toàn, cung cấp sự ổn định, đặc biệt là hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

  • Ứng dụng trong nước nồi hơi

Nước Deion được dùng làm nước cấp cho lò hơi, nước Deion làm giảm thiểu quá trình ăn mòn, cáu cặn cho lò, giúp tăng thời gian sử dụng của lò hơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo