Những Điều Cần Biết Về Máy Lọc Nước

Những điều cần biết về máy lọc nước uống tại vòi

Không thể phủ nhận rằng, nhu cầu sử dụng nước của con người ngày càng tăng cao từ nông thôn đến thành thị, thế nên máy lọc nước cũng đã trở nên quá quen thuộc với các hộ gia đình. Ngày nay người người nhà nhà đều sử dụng máy lọc nước như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Bên cạnh đó khi mới mua máy lọc nước về sử dụng sẽ có một số vấn đề thường gặp mà nhiều khách hàng không biết hỏi ai. Công Ty TNHH Xử Lý Nước Suối Nguồn sẽ giúp các bạn giải đáp về một số câu hỏi mà khách hàng thường gặp khi mới sử dụng máy lọc nước qua bài biết ” Những điều cần biết về máy lọc nước” dưới đây nhé! 

Máy lọc nước Sinolife

Sử dụng nước giếng khoang có dùng được máy lọc nước không?

Về lý thuyết, khi bạn chọn một công nghệ RO để lọc nước, có nghĩa là không cần phải quan tâm đến nước đầu vào. Chất lượng nước đầu ra luôn đảm bảo để cho các công việc nấu ăn và uống luôn được. Tuy nhiên, chất lượng nước đầu vào thấp, đồng nghĩa với việc sớm phải thay lõi lọc.
Kiểm tra nước bằng mắt thường, nước trong là có thể yên tâm sử dụng máy lọc RO. Các trường hợp nước giếng khoan đục… lên được lọc sơ bộ qua bể cát trước khi đưa vào máy.

Máy lọc nước Sinolife

Bao lâu thì mới biết thay lõi?

Thật khó có thể câu trả lời chính xác trong trường hợp này. Thông thường, lõi lọc số 1 (5 mcron) – 3 đến 6 tháng, lõi lọc số 2 (than hoạt tính)- 6 đến 9 tháng, lõi lọc số 3 (1 micro) – 9 đến 12 tháng, lõi lọc số 4 – màng lọc RO – từ 24 đến 36 tháng. Với các lõi lọc: lõi lọc số 5, lõi lọc số 6, lõi lọc số 7 từ 12 đến 36 tháng.
Câu trả lời từ nhà sản xuất chỉ có thể mang tính chất định tính. Thực tế, việc thay lõi lọc phải phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nước đầu vào và tần suất sử dụng của gia đình.
Thông thường, các máy lọc RO thường được bố trí cốc lọc số 1 trong suốt để khách hàng có thể tự nhận biết được khi nào nên cần vệ sinh hay thay thế lõi lọc. Lõi lọc số 1sẽ là lõi thay thế thường xuyên nhất.

Tại sao nguồn nước đầu ra lúc mới mua thường có bọt trắng?  Nguồn nước này có sử dụng được hay không? 

Trong trường hợp máy lọc nước mới sử dụng có hiện tưởng nước đầu ra sủi chút bọt trắng, đây là do các lõi bổ sung khoáng còn mới, lượng khoáng được bổ sung vào nước nhiều nên gây hiện tượng sủi bọt. Nước sử dụng trong trường hợp này vẫn an toàn.

 

Tại sao máy lọc nước chạy liên tục mà không ngắt? 

Hiện tượng này xảy ra có thể do 3 nguyên nhân sau: 

 Hỏng van Flow: Nước thải quá nhiều không ép được nước tinh khiết xuống bình áp. Thay van sẽ khắc phục được.

 Hở đường ống dẫn nước tinh khiết: Kiểm tra và khắc phục bằng cách xiết lại các cút ốc trong máy, vặn chặt vòi nước, đảm bảo các điểm nối không bị hở.

 Hở van điện từ, sục rửa màng đóng ngắt: Khiến nước thải ra nhiều mà không có nước tinh khiết. Khắc phục: Hãy làm sạch pittong của van điện tử, nếu không hiệu quả cần thay mới. Nếu không thể tự làm bạn có thể liên hệ đến các bạn phận kỹ thuật bên mua để được hỗ trợ nhé. 

Máy phát ra tiếng ồn khi hoạt động

Lõi số 2,3 bị tắc bẩn trước thời hạn thay lõi: Lần lượt lấy tay bịt 1 đầu và thổi vào đầu còn lại của lõi lọc. Nếu thấy lõi lọc nào thổi khó và nặng thì thay mới lõi lọc.

Van Flow bị hỏng: Làm cho nước thải ra quá nhiều không ép được nước tinh khiết xuống bình áp: Thay van Flow mới

Đường ống dẫn bị hở: Siết lại các cút ốc trong máy và vặn chặt vòi nước để đảm bảo các đầu nối không bị hở

Có thể vệ sinh màng lọc RO rồi lắp vào sử dụng tiếp được không

Chắc chắn câu trả lời là không, đặc biệt là 3 lõi đầu 123. Khi sử dụng lâu ngày các chất cặn bẩn sẽ bám rất nhiều ở 3 lõi lọc thô này, khi chúng ta mang ra tự vệ sinh chắc chắn sẽ không hoàn toàn sạch 100%, bên cạnh đó khi sử dụng lâu các lõi lọc cũng sẽ giảm chức năng lọc đầu vào. Dẫn đến việc các lõi lọc sau cũng sẽ bị ảnh hưởng từ đó rút ngắn tuổi thọ sử dụng của máy lọc nước.  Vì thế trong trường hợp này chúng ta nên kiểm tra và thay mới lõi lọc thường xuyên để đảm bảo được nguồn nước đầu vào cũng như kéo dài tuổi thọ cho máy. 

Có thể sử dụng lại nước thải từ máy lọc nước không?

Đây là nước thải của màng RO chứ không phải nước thải thông thường. Màng RO đứng ở vị trí thứ 4 trong hệ thống lọc nước. Nước đầu vào, sau khi qua ba lõi lọc đã được xử lý hết cặn > 1 micro và mùi, thuốc trừ sâu… tới màng lọc RO, phần nước tinh khiết đi qua màng chứa và bình.. phần còn lại mang theo vi khuẩn, các vi khoáng độc hại theo đường nước thải đi ra ngoài. Như vậy, nước thải của máy lọc sẽ sạch hơn nước cấp đầu vào. Có thể tái sử dụng vào việc khác hoặc quay trở lại bể ngầm, đổ đi..
Tuy nhiên, không dùng nước thải để nấu ăn, uống vì có thể nồng độ các chất độc hại đã tăng cao.

Uống nước qua máy lọc RO có bị thiếu khoáng chất không?

Về lý thuyết, việc uống nước tinh khiết sẽ gây ra thiếu những vi chất cần thiết cho cơ thể.

Tuy nhiên, ở máy lọc nước Sinolife , để khắc phục nhược điểm này. Lõi lọc tạo khoáng và lõi tạo kiềm Alkaline, ngoài chức năng cân bằng độ PH còn có chức năng bổ sung các vi khoáng cần thiết cho cơ thể, giúp lưu thông máu, giảm độc và ngăn ngừa bệnh tật.

Trên đây là một số những câu hỏi mà Suối Nguồn thường gặp phải khi lắp máy lọc nước cho khách hàng, hy vọng qua bài viết “Những điều cần biết về máy lọc nước” của Suối Nguồn bạn có thể nắm được các vấn đề khi lắp máy lọc nước, để có phương án xử lý đúng lúc cũng như có được nguồn nước tinh khiết sử dụng các bạn nhé. 

Sau cùng Công Ty TNHH Xử Lý Nước Suối Nguồn là đơn vị thiết kế và sản xuất máy lọc nước Sinolife. Hiện nay máy lọc nước Sinolife là thương hiệu được khách hàng tin dùng hàng đầu trên thị trường máy lọc nước về sự uy tín, chất lượng dịch vụ, tiện  ích khi sử dụng và giá cả sản phẩm phải chăng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo