Hệ thống Lọc Nước Nhiễm Phèn

Công Ty TNHH Xử Lý Nước Suối Nguồn cung cấp các giải pháp lọc nước nhiễm phèn dùng cho dân dụng và công nghiệp

Hệ thống xử lý nước phèn được áp dụng rộng rãi từ dân dụng đến công nghiệp, nước phèn chủ yếu có trong nước giếng (nước ngầm). Phèn trong nước giếng thường là phèn sắt, tồn tại ở sắt 2+ (Fe 2+), khi nước giếng bơm lên và tiếp xúc với không khí sắt sẽ chuyển hóa từ Fe 2+ -> Fe 3+. F2+ tồn tại ở dạng hòa tan nên không nhìn thấy được bằng mắt thường, khi chuyển hóa thành Fe 3+ chúng sẽ được nhìn thấy rõ và màu sắc nhận biết là màu nâu đỏ. Có nhiều cách gọi hoặc có nhiều nguồn nước cần lọc nước nhiễm phèn như: Lọc phèn giếng khoan, hệ thống lọc phèn, xử lý nước phèn giếng khoan, xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn, xử lý giếng khoan bị phèn, lọc nước phèn giếng khoan, bộ lọc nước nhiễm phèn…

Một số giải pháp lọc nước nhiễm phèn

Có nhiều công nghệ để xử lý nước nhiễm phèn như: Oxy hóa tự nhiên kết hợp lắng lọc, oxy hóa cưỡng bức kết hợp với lắng lọc, sử dụng cột lọc hoặc sử dụng hóa chất… Tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm của phèn để lựa chọn công nghệ xử lý phù hợp và kinh tế.

1. Oxy hóa tự nhiên

Oxy hóa tự nhiên là phương thức không sử dụng điện, nước giếng được bơm lên tháp phân phối nước (giàn mưa), tại tháp này nước và không khí sẽ tiếp xúc với nhau để chuyển hóa Fe2+ thành Fe3+. Sau khi hình thành nên cặn sắt, cặn sắt sẽ được lắng lọc qua bể hoặc cột lọc.

Hệ thống xử lý nước phèn công suất 6000 lít/giờ

2. Oxy hóa cưỡng bức

Oxy hóa cưỡng bức sẽ dùng các thiết bị máy thổi khí bơm vào các tháp oxy hóa, phương thức này sẽ làm tiêu tốn điện năng tuy nhiên hiệu quả xử lý cao hơn rất nhiều so với oxy hóa tự nhiên.

3. Vật liệu lọc

Hiện nay vật liệu lọc được sử dụng khá phổ biến trên thị trường, có nhiều loại vật liệu lọc chuyên để lọc phèn và hiệu quả của nó là không thể bàn cải. Các vật liệu lọc được cho vào bên trong cột lọc, trong cột lọc có thể có thêm một số vật liệu lọc khác như than, cát, sỏi giúp cho nước sạch hơn không bị mùi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo