Hệ Thống Xử Lý Nước DI

Công Ty TNHH Xử Lý Nước Suối Nguồn cung cấp các hệ thống xử lý nước DI cho công nghiệp, công suất từ 100 lít/h đến 10,000 lít/h

Hệ thống xử lý nước DI ( Deion water)  hay hệ thống xử lý nước DI, hệ thống khử khoáng sử dụng nhiều công nghệ khác nhau để cho ra nước DI, thông thường các công nghệ được áp dụng bao gồm: Công nghệ EDI, trao đổi hạt nhựa Anion-Cation, Mixbed. Chất lượng nước Deion có độ dẫn điện vào khoảng (Conductivity) < 1 microsiemens (µS) hoặc có điện trở suất khoản 15MΩ-cm – 18MΩ-cm (megohm-cm).

Hệ thống xử lý nước khử khoáng công nghiệp công suất 300 lít/giờ

Với những tính chất tuyệt vời của nước DI, đây là thành phần không thể thiếu trong các ứng dụng thực tiễn quan trọng đòi hỏi phải có độ tinh khiết cao. Các lĩnh vữ sử dụng bao gồm y tế, thí nghiệm, dược phẩm, sản xuất đồ điện tử, chế biến thực phẩm và trong các ngành công nghiệp…

Một số hệ thống xử lý nước DI 

1. Hệ thống xử lý nước DI sử dụng công nghệ EDI

EDI ( Electrodeionization)  – khử ion bằng điện là quá trình loại bỏ ion trong nước bằng điện. Nó khác với công nghệ khử ion bằng hạt nhựa trao đổi ion ở chỗ không cần phải sử dụng các hóa chất như axit và xút để tái sinh. EDI thường được sử dụng như một quá trình loại bỏ ion sau màng thẩm thấu ngược RO để tạo ra nước có độ tinh khiết cao.

2. Hệ thống xử lý nước DI dùng công nghệ trao đổi hạt nhựa

Công nghệ trao đổi hạt nhựa dựa trên nguyên lý trao đổi ion giúp loại bỏ tất cả các loại muối hòa tan trong nước, theo đó tổng chất rắn hòa tan (TDS) được loại bỏ từ nước thông qua quá trình trao đổi ion bằng cách sử dụng các hạt nhựa cation và anion điều khiển các ion trong nước. Các hạt nhựa giống như một nam châm điện, hạt cation sẽ thu hút các Ion dương (Ca + +, Mg + +, Na +, …) và giải phóng Ion H+, hạt Anion sẽ hút các ion âm (HCO3-, Cl-, SO4-, …) và giải phóng Ion H+. Các ion H+ và H+ sau đó kết hợp với nhau để tạo thành nước(H+ + OH- = H2O).

Sau một thời gian hạt nhựa sẽ hết khả năng trao đổi và để phục hồi lại hạt nhựa sẽ được tái sinh bằng hóa chất axit và bazo.

3. Hệ thống xử lý nước DI dùng công nghệ Mixbed

Tương tự như công nghệ trao đổi hạt nhựa trên, công nghệ Mixbed được tổng hợp từ Anion và Carion hay còn gọi là trao đổi hạt nhựa hỗn hợp. Đối với công nghệ Mixbed thông thường sẽ không được tái sinh bằng hóa chất mà hạt nhựa sẽ được thay mới khi hết khả năng trao đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo