Hệ thống làm mềm nước

Công Ty TNHH Xử Lý Nước Suối Nguồn cung cấp các hệ thống làm mềm nước cho công nghiệp và dân dụng

Làm Mềm Nước Là Gì?

Hệ thống làm mềm nước hay còn gọi là hệ thống khử độ cứng (Softenner system), nước cứng bao gồm thành phần Ca2+ và Mg2+. Nguồn nước bị nhiễm cứng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất và sinh hoạt, vì vậy khi nhận biết nước bị nhiễm độ cứng cần xử lý ngay.

Những khu vực nhiễm độ cứng thường tập trung nơi có cặn núi đá vôi hoặc các khu vực nước bị nhiễm mặn.

 

Cách làm mềm nước cứng

Hệ thống làm mềm nước dùng hạt nhựa trao đổi ion để thực hiện quá trình xử lý. Hạt nhựa trao đổi ion cation là hạt nhựa copolymer có nguồn gốc từ Styren-divynylbenzene với nhóm chức axit sulfonic, được chế tạo bằng vật liệu tổng hợp có chứa Natri, hình cầu, màu vàng, dạng kiềm mạnh có cấu trúc gel.

Hạt nhựa cation có chứa ion Na+ liên kết với 1 cation (ion âm) khác. Cation đó có khả năng liên kết với Ca2+ và Mg2+ mạnh hơn Na+. Khi cho nhựa vào cột trao đổi ion và cho nước cần xử lý chảy qua cột. Cation có trong nhựa sẽ liên kết với các ion Ca2+, Mg2+. Đồng thời giữ chúng lại trong cột, giải phóng Na+ vào nước. Đây là phương pháp có thể loại bỏ tất cả canxi, magie trong nước, giúp nước “mềm” hơn..

Sau một thời gian trao đổi hạt nhựa sẽ bão hòa và không còn khả năng trao đổi, khi đó một hệ thống tái sinh sẽ tiến hành quá trình tái sinh để phục hồi lại khả năng trao đổi của hạt nhựa. Dung dịch tái sinh được sử dụng muối NaCl.

Hệ thống làm mềm nước công suất 2000 lít/giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo